6 loại cây cảnh mini để bàn vừa xinh vừa rước tài lộc đến với chủ nhân 2

Những người tuổi Tý thường là người tiên phong, dẫn đầu trong công việc. Họ có tài lãnh đạo và luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo khi làm việc tập thể. Họ sẵn sàng đối mặt với những khó khăn để đem lại thành công, sự giàu sang cho mình.

Nếu người tuổi Tý đặt cây kim tiền là cây cảnh để bàn làm việc thì vận may của họ sẽ tăng lên. Đồng thời loại cây này giúp họ dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức hơn, có thể nắm lấy cơ hội phát tài.

Cây phong thủy phù hợp với vận mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Ý nghĩa về Phong thủy của cây kim tiền

Cây kim tiền hay phát tài được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Theo phong thủy, kim tiền là cây – mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

Lá kim tiền có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại ( từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Đặc biệt khi cây kim tiền đâm chồi nảy lộc, nở hoa sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.

Bạn cũng nên treo vài đồng tiền vàng hoặc sợi chỉ đỏ lên cây thì kim tiền có ý nghĩa phong thủy thành cây phát tài lại vừa đẹp mắt.

Vị trí trồng và lợi ích cây kim tiền

Chỉ với một chậu cây kim tiền nhỏ hoặc chậu thủy sinh kim tiền trưng ở không gian nhỏ: bàn làm việc, bàn học, cửa sổ, quầy lễ tân, gần giá sách, bàn trà, kệ ti vi, đôn giá….chúng ta đã cảm thấy sự thoải mái, hứng thú khi ngắm cây, lúc căng thẳng với công việc và cuộc sống. Chậu cây như chiếc ghế nghỉ trong vườn những lúc mỏi mệt.

Với những ngọn lá vươn cao khỏe khoắn, sung sức, đầy sức sống, kim tiền còn được trưng trong phòng lãnh đạo, quản lý .

Mặc dù tuổi thọ một nhánh kim tiền chỉ khoảng 2-3 năm, nhưng nhờ sự sinh sôi và phát triển không ngừng đẻ nhánh mới nên cụm kim tiền sống rất lâu bền nếu được chăm sóc đúng cách. Chính vì khả năng này mà kim tiền còn được gọi là cây tài lộc, nên còn được trưng ở phòng kế toán, tài chính, kinh doanh hoặc đầu tư.

Nếu kích thước phòng lớn hoặc trưng ở sảnh, hành lang, lối đi, nơi có diện tích rộng chúng ta nên trồng trong chậu có kích thước tương ứng, ghép nhiều khóm lại thành chậu lớn. Những loại chậu phù hợp là chậu vuông hoặc miệng rộng hơn đáy, màu sắc dễ chọn nhất là trắng ngà hoặc trắng tinh. Nếu vị trí cần chiều cao có thể kê đôn hoặc dùng chậu có chiều cao.

Cây cảnh kim tiền trồng trong nhà có tác dụng làm mát, làm ẩm không khí đặc biệt là những không gian có ánh sáng khúc xạ qua kính, nên thường được trồng ở các vị trí thiếu ánh sáng tự nhiên, gần cửa kính, góc cầu thang, phòng nhỏ.

Chú ý khi trồng, trang trí kim tiền trong nhà

Khi trồng cây cảnh trong nhà phải giữ cho mặt chậu thoáng,không đổ bã chè, cà phê vào chậu cây, không tưới nước gạo gây nấm bệnh cho cây.

Cây trồng trong nhà lượng nước tưới ít hơn ngoài trời.

Hoa cỏ may trang tin tức chuyên về các loại cây cảnh, hoa cảnh, cách trồng và chăm sóc các loại cây cảnh, chọn cây cảnh hợp phong thủy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here