Các loại cây được ưa chuộng làm cây cảnh ngoại thất

Cây xanh luôn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Chính vì thế, khi thiết kế nhà ở việc chọn cây trồng trong nhà được rất nhiều người chú trọng nhằm tạo cảnh quan mini độc đáo. Cây trúc quân tử, cỏ nhung, cây cau đỏ, cây hoa sen, cây hồng leo… là những loại cây xanh phổ biến được lựa chọn nhiều để làm cây cảnh ngoại thất.

1. Cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử có dáng mảnh, thẳng đứng nên rất phù hợp làm cây trồng hàng rào. Ngoài ra, cây trúc quân tử còn được được trồng bồn, trồng dọc bức tường trang trí tiểu cảnh ở quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hoặc trồng chậu trang trí nội thất cũng như tạo bức bình phong mang đến không gian riêng cần thiết trong cảnh quan sân vườn.

Trúc quân tử rất phù hợp để làm cây trồng hàng rào
6 loại cây cảnh mini để bàn vừa xinh vừa rước tài lộc đến với chủ nhân

3. Cỏ nhung

Cỏ nhung thường được trồng phủ nền các bãi trống trong sân vườn, biệt thự, trước sảnh các tòa nhà, công viên… vì chúng mềm, mượt có màu xanh tươi rất đẹp. Cỏ nhung nhật có thân rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh thường bò sát đất. Lá cỏ nhung hình kim, mọc so le xếp 2 dãy theo thân dài từ 3-5cm.

Các loại cây được ưa chuộng làm cây cảnh ngoại thất
Cỏ nhung là loại cây trồng được sử dụng rất nhiều khi thiết kế các tiểu cảnh sân vườn.

4. Cây Cau đỏ

Cây cau đỏ thường được trồng thành các bụi trước sảnh nhà tạo cảnh quan cân xứng khá đẹp mắt. Chính vì màu đỏ của bẹ cây mang lại sự thích thú của hầu hết các khách hàng.

Cây có dáng thẳng, bẹ lá màu đỏ đẹp mắt thường được trồng lối đi, sân vườn, trồng dọc các con đường dạo, trồng tiểu cảnh trong các khu biệt thự…để lấy bóng mát, tạo cảnh quan. Ngoài ra, Cau Đỏ còn được trồng chậu làm cây nội thất – cây văn phòng đặt ở hành lang, sảnh hoặc đặt gần cửa sổ trong văn phòng…

Các loại cây được ưa chuộng làm cây cảnh ngoại thất
Cây cau đỏ thường được trồng lối đi, sân vườn, trồng dọc các con đường đi dạo ở biệt thự

5. Cây cọ ta

Cây cọ ta là loài kiểng lá thường được dùng nhiều trong nội thất cũng như ngoại thất. Cây có dáng hình độc đáo, thường xuất hiện trong các tiểu cảnh khô.
Cây dễ trồng và dễ chăm sóc, có sức sống tốt. Cây cọ ta ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên có thể trồng nội ngoại thất đều được.ây cọ ta có lá mọc tập nhung ở đỉnh, cuống lá dày, dài và có gai ở mép. Lá cây cọ ta có màu xanh bóng, chia nhiều thùy sâu, các thùy mềm cong rũ xuống.

Các loại cây được ưa chuộng làm cây cảnh ngoại thất
Cây cọ ta phù hợp làm cây nội thất và cây ngoại thất

6. Cây hoa sen

Cây hoa sen thường được sử dụng trong sân vườn với điều kiện cần có nước. Có thể trồng hoa sen trong chậu hoặc tạo thành ao lớn trong nhà để trồng.

Các loại cây được ưa chuộng làm cây cảnh ngoại thất
Cây cho hoa rất đẹp mang vẻ đẹp truyền thống, tinh tế.

7. Cây hoa hồng leo

Cây hoa hồng leo là một cây dây leocho hoa đẹp được dùng làm cây trồng hàng rào rất lý tưởng tô điểm thêm tường rào màu sắc hoa lá.

Các loại cây được ưa chuộng làm cây cảnh ngoại thất
Cây ra hoa rất đẹp, nên sử dụng rất phổ biến ở nhiều nơi .

Cây cho hoa rất đẹp mang vẻ đẹp truyền thống, tinh tế.

Hoa cỏ may trang tin tức chuyên về các loại cây cảnh, hoa cảnh, cách trồng và chăm sóc các loại cây cảnh, chọn cây cảnh hợp phong thủy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here